THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Kem bơ đậu phộng vị cacao

Kem bơ đậu phộng có vị ngon vô cùng độc đáo, kem vừa có vị béo ngậy của sữa, bơ; có vị thơm của cacao và lại hơi chua để giúp thanh dịu đi vị ngọt. Vào những buổi trưa hè hay những chiều đi học về, chỉ cần ăn một que kem bơ đậu phộng ngon như thế này thì có lẽ mọi mệt nhọc đều được xua tan đi hết.

1. Nguyên liệu

- 1- 2 chén sữa (Blue Diamond Almond Breeze Original Almondmilk)
- 1 chén sữa chua Hy Lạp (non-fat plain Greek yogurt)
- 1/2 chén bơ đậu phộng
- 1/2 chén mật ong
- 1/3 chén bột cacao không đường
- 2 muỗng cà phê vani
- Que gỗ và khuôn làm kem

2. Cách làm

- Để sữa chua, bơ ở nhiệt độ phòng
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một máy xay hoặc một bát trộn lớn, các bạn dùng muỗng trộn thật đều cho các thành phần thật hòa quyện. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm mật ong hoặc đường cho vừa miệng
- Đổ hỗn hợp kem vào từng khuôn rồi cắm một que gỗ ở trung tâm.
- Đặt khuôn vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-8h.
- Lấy kem ra ngoài và thưởng thức.
*Lưu ý:
- Nếu không có que gỗ, các bạn cho kem vào khuôn hình chữ nhật đều được. Khi cho vào tủ lạnh cứ khoảng 1-2h, các bạn lấy hộp kem ra ngoài đảo đều lên rồi đặt lại vào tủ lạnh. Lặp đi lặp lại bước làm này 2-3 lần sẽ giúp cho kem dẻo như khi được làm bằng máy.
- Thay bằng sữa tươi bình thường nếu bạn không kiếm được loại sữa như trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gimmesomeoven)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.