THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem bơ sữa dừa

Vị chua của chanh hòa quyện với vị thơm béo của nước cốt dừa và bơ sẽ tạo nên món kem bơ ngon mát cho những ngày hè oi bức…

1. Nguyên liệu

-1 trái bơ
-250 ml nước cốt dừa
-1 trái chanh
-Sữa đặc

2. Cách làm

- Bơ cắt đôi, bỏ hạt, nạo lấy thịt và cắt nhỏ.
- Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt. Sữa đặc cho ít nhiều tuỳ vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
- Cho bơ cùng nước cốt dừa và ít sữa đặc vào máy xay nhuyễn. Tùy khẩu vị mà có thể cho sữa nhiều hay ít. Sau đó vắt nước cốt chanh vào và trộn đều.
- Múc hỗn hợp bơ vừa xay cho vào khuôn kem. Đậy nắp lại & cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 giờ.
- Sau 5 giờ cho khuôn kem vào ngâm nước khoảng 3p rồi lấy kem ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.