Vào đầu hè oi ả thế này, tủ lạnh nhà mình có thể thiếu món gì chứ không thể thiếu món kem được. Món kem chanh bạc hà khoái khẩu nay đã có cách làm không thể dễ hơn, chẳng phải dọn rửa gì cho nóng bức cả mà lại có kem ngon ăn cả mấy ngày. Món kem chỉ dùng máy xay sinh tố, mình sẽ cho nguyên liệu chỉ vào máy xay thôi nên không cần lỉnh kỉnh gì đâu.
Nguyên liệu của món kem đã nói lên sự lạnh tê lưỡi, vị ngọt của đường, vị béo của cốt dừa, vị chua dịu của chanh xanh kết hợp với hương bạc hà, đảm bảo là "mát lòng mát dạ" cực kì luôn.
1. Nguyên liệu
*Phần kem chanh bạc hà:
-400 ml sữa dừa
-60 ml nước cốt chanh xanh
-60 ml sữa
-Lá bạc hà tươi
-4 thìa cafe cơm dừa
-Vỏ chanh xanh bào vụn
-60 g đường bột
*Phần lớp phủ socola:
-200 g socola trắng
-60 g dầu dừa
-Màu thực phẩm vàng
2. Cách làm
- Cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu: nước cốt dừa, nước cốt chanh, lá bạc hà thái nhỏ, cơm dừa và đường.
- Xay nhuyễn hỗn hợp tới khi mịn và hoà quyện.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn kem, cắm que kem vào giữa. Làm lạnh kem trong ngăn đá 3 tiếng là được.
- Trong lúc chờ kem đông, chuẩn bị lớp phủ chocolate dừa cho thật giống với kem chanh bạc hà vẫn hay ăn.
- Đun cách thuỷ sôcôla trắng, thêm dầu dừa và đun tới khi chảy hoàn toàn. Sau đó bắc ra khỏi bếp và làm mát hỗn hợp.
- Khi kem đã đông và lớp phủ đã được làm mát, nhúng từng que kem và dốc que để lớp phủ thật mỏng và giòn.
Nếu thích ăn kem không quá ngọt, hãy cho ít đường một và thử vị kem trước khi làm đông.
Kem giảm đường cũng không hề bị nhạt nhẽo đâu, mà còn rõ vị thơm béo nữa đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét