Món kem đơn giản, dễ làm lại rất thanh mát, chị em hãy thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 trái xoài chín, to
- 200 ml whipping cream
- 200 ml sữa đặc
- 100 ml sữa tươi
- 1/2 muỗng cà phê bột cardamom (nếu có, không có cũng không sao)
2. Cách làm
- Trái xoài rửa sạch, cắt phần đầu, dùng dao nhọn khoét xung quanh hạt, sau đó dùng muỗng múc hạt ra.
- Sữa tươi, kem whipping cream cho vào nồi nấu sôi 5 phút. Sau đó, cho sữa đặc vào khuấy thêm 3 phút, cuối cùng cho crushed cardamom powder hoà chung là tắt bếp để nguội.
- Đỗ hỗn hợp sữa kem vào bên trong trái xoài, đậy nắp (nửa miếng xoài đã cắt), lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 -6 tiếng là kem đông dẻo.
- Trình bày: Xoài gọt bỏ vỏ, cắt khoanh xếp ra đĩa. Đây là món kem xoài kiểu Ấn độ được nhiều trẻ em yêu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét