THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Xoài bọc kem tươi

Món kem đơn giản, dễ làm lại rất thanh mát, chị em hãy thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 trái xoài chín, to
- 200 ml whipping cream
- 200 ml sữa đặc
- 100 ml sữa tươi
- 1/2 muỗng cà phê bột cardamom (nếu có, không có cũng không sao)

2. Cách làm

- Trái xoài rửa sạch, cắt phần đầu, dùng dao nhọn khoét xung quanh hạt, sau đó dùng muỗng múc hạt ra.
- Sữa tươi, kem whipping cream cho vào nồi nấu sôi 5 phút. Sau đó, cho sữa đặc vào khuấy thêm 3 phút, cuối cùng cho crushed cardamom powder hoà chung là tắt bếp để nguội.


- Đỗ hỗn hợp sữa kem vào bên trong trái xoài, đậy nắp (nửa miếng xoài đã cắt), lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 -6 tiếng là kem đông dẻo.
- Trình bày: Xoài gọt bỏ vỏ, cắt khoanh xếp ra đĩa. Đây là món kem xoài kiểu Ấn độ được nhiều trẻ em yêu thích.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.