THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Kem cà phê mocha

Làm kem kiểu này dễ cực kỳ, lại “kinh tế” nữa vì các nguyên liệu quá đơn giản mà. Bạn thử xem nhé, ngon lắm.

1. Nguyên liệu

-3 cốc cà phê đen, khoảng 500ml
-2/3 cốc sữa đặc có đường, khoảng 160ml
-2 thìa bột cacao

2. Cách làm

- Cà phê đen (loại hòa tan) lấy khoảng 6 thìa rồi cho với 3 cốc nước sôi, khuấy đều để khoảng 5 phút.
- Cho sữa đặc có được vào cà phê, thêm 2 thìa bột cacao nữa, khuấy thật đều. Nếm thử để thêm sữa, nước hoặc bột cacao theo sở thích của bạn.
- Đổ hỗn hợp vào các ngăn của khuôn kem, cho vào tủ đá để đông. Khoảng 6 giờ sau bạn sẽ có những que kem đông cứng mát lạnh.
Nếu kem hơi khó lấy khỏi khuôn thì bạn nhúng cả khuôn kem vào một khay nước, các que kem sẽ tự lỏng ra.
Kem vị như socola, tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.