THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Kem cam dừa

Một ly kem mát lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, kem mua sẵn không thể đảm bảo sự tươi ngon nên bạn có thể tự làm kem ở nhà chỉ với hai nguyên liệu cực kì đơn giản và phổ biến là cam và dừa. Những viên kem tươi mềm mịn, thơm ngọt vị cam và sữa sẽ khiến bạn thích mê từ miếng đầu tiên.

1. Nguyên liệu

+ Cam (2 quả)
+ Dừa tươi (1 quả)
+ Nước cam nguyên chất (360ml)
+ Heavy cream (120g)
+ Sữa dừa (120ml)
+ Đường (360g)

2. Cách làm

+ Cam rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước. Một quả bào lấy vỏ.
+ Đun nước cam tươi, cam vắt cùng đường và vỏ cam đến khi đường tan hết.
+ Lọc bỏ vỏ cam còn sót lại qua muỗng lưới.
+ Trộn hỗn hợp nước cam, sữa dừa và heavy cream rồi bỏ vào tủ lạnh.
+ Sau khi hỗn hợp đã lạnh thì cho vào máy làm kem để đông khoảng 4 tiếng là có thể bỏ ra ăn được.
+ Khi ăn, rắc dừa bào lên trên để kem thêm hấp dẫn. Có thể tận dụng vỏ cam, cùi dừa làm cốc đựng kem.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.