THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem bơ-sữa chua

Kem bơ sữa chua mát lạnh, ngon ngây ngất

1. Nguyên liệu

- Sữa chua: 2 hộp
- Sữa tươi: 200 ml
- Bơ: 2 quả
- Đường
- Sữa đặc

2. Cách làm

- Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt miếng cỡ vừa.
- Cho bơ vào máy xay sinh tố, tiếp đến cho 1 hũ sữa chua vào cùng 200 ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 1 thìa đường cát (nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm).
Xay nhuyễn.
- Khuôn kem rửa sạch để ráo, cho khuôn kem vào ngăn đá khoảng 20 phút để khi cho hỗn hợp sinh tố bơ vào thành kem thì lấy sẽ dễ dàng hơn.
Đổ từ từ hỗn hợp sinh tố bơ vào khuôn, không đổ đầy quá, đậy nắp khuôn kem và bảo quản trong tủ lạnh.  
- Kem bơ sữa chua đông, lấy ra ngâm nhanh vào nước rồi rút kem lên là được.

Thêm vài lát bơ nhỏ vào khuôn kem, khi ăn sẽ thật thú vị đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.