THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem xoài (2)

Tự làm kem xoài ngon mát đã khát ngày hè

1. Nguyên liệu

- 1 quả xoài lớn, gọt vỏ, bỏ hạt
- Sữa đặc không đường
- 10g đường
- 1 chén heavy cream
- 1 nhúm nhụy hoa huệ tây (nếu có)

2. Cách làm

- Cho ¾ chỗ xoài, sữa đặc, ít nhụy hoa nghệ tây, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu nhuyễn mịn.
- Trộn kem heavy cream bằng máy trộn cho đến khi kem bông cứng.

- Cho hỗn hợp xoài vào hỗn hợp kem, cho nốt cho xoài còn lại vào. Sau đó trộn đều chúng theo kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên trên) cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
- Cho kem vào ngăn đá trong 2 giờ, sau đó cho ra ngoài, trộn đều để không có đá dăm.
Lại tiếp tục cho kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức kem xoài thôi. Có thể rắc ít nhụy hoa huệ tây hoặc mật ong tùy ý!  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.