THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Kem bia

Món kem có vị bia này chắc chắn sẽ làm chàng mê tít và tấm tắc khen ngon!

1. Nguyên liệu

- 350ml bia
- Vani
- 2 cốc whipping cream (kem tươi)
- ¾ cốc đường
- 1 chút muối
- 6 lòng đỏ trứng

2. Cách làm

- Đổ 150 ml bia vào trong nồi và đun nhỏ lửa trong 10 phút. 
- Đổ bia vừa đun sôi vào trong cốc và cho thêm 200ml bia còn lại vào. Cho thêm vani. 
- Cho đá vào đầy một chiếc chậu to và đổ nước vào chậu. Chậu nước đá này sẽ được dùng để làm nguội hỗn hợp kem trứng sau khi đun. 
- Trộn đều đường, muối và lòng đỏ trứng trong một chiếc chảo. Cho thêm 2 cốc kem tươi. Khuấy đều.
- Đặt chảo kem lên bếp và đun ở nhiệt độ vừa phải. Đảo đều thường xuyên. 
- Đổ kem vào cái rây bột đặt trên một chiếc bát. Đặt chiếc bát này trong chậu đá lớn đã chuẩn bị lúc trước. 
- Khuấy đều hỗn hợp và cho thêm bia vào. Khuấy đều và để bát hỗn hợp trong đá cho tới khi hỗn hợp nguội hẳn (nhiệt độ hỗn hợp bằng nhiệt độ phòng). 
- Lấy bát hỗn hợp ra khỏi chậu đá, phủ bằng nilon và cho vào máy làm kem hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 tiếng. 
Lấy món kem vị bia ra và thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.