THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem túi vị quả vải

Trở về tuổi thơ với kem mút vị quả vải

1. Nguyên liệu

- 400ml sữa tươi không đường
- 30g đường
- 20 quả vải
- 15g bột ngô

2. Cách làm

- Bóc bỏ vỏ và hạt vải.
- Lấy ra 1/3 số vải rồi thái thành từng miếng nhỏ.
- Phần vải còn lại ép lấy nước.
 Nếu không có máy ép có thể xay nhỏ rồi dùng rây để lọc lấy nước cũng cũng được.
- Hòa sữa với đường rồi đun nóng để đường tan hết.
Các bạn chú ý không để sữa sôi.
- Trong lúc chờ đợi, hòa sẵn bột ngô với một chút nước.
Bột ngô sẽ giúp cho kem không bị quá cứng.
- Hòa bột ngô vào với sữa, khuấy đều liên tục ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại gần như cháo loãng.
- Đổ nước ép vải vào với sữa rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn thì cho nốt phần vải vào với hỗn hợp sữa.
- Chia sữa vào các túi nhỏ, buộc chặt rồi để vào ngăn đá.
Chỉ cần để vài tiếng là có kem để ăn rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.