Tiramisu Ice Cream
Với công thức đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự làm kem tiramisu cho gia đình và bạn bè. Những viên kem mát lạnh sẽ giúp những ngày hè nóng bức dễ chịu hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
-250ml sữa tươi
-235 gam heavy cream
-3 lòng đỏ trứng gà
-100 gam đường
-225 gam kem phô mai Mascarpone (ở nhiệt độ phòng)
-5ml tinh chất vanila
-5 gam bột cà phê Espresso
-3ml rượu Kahlua (hoặc bất cứ loại rượu nào tạo mùi cà phê)
-6 chiếc bánh Lady Finger
-Ít rượu Kahlua để tẩm bánh
-Bột cacao (để trang trí)
2. Cách làm
- Bắt đầu bằng việc làm nóng sữa và heavy cream
- Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào 1 tô lớn, đánh trứng đến khi hỗn hợp nhạt màu và xuất hiện bọt khí
- Cho mascarpone vào tô, dùng phới dẹt trộn đều lên
- Khi hỗn hợp kem và sữa sôi lăn tăn, cho khoảng 125 ml hỗn hợp sữa vào tô đựng trứng gà và mascarpone. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Đổ toàn bộ hỗn hợp trứng vào nồi đựng sữa lúc đầu. Đun ở mức lửa vừa đến khi hỗn hợp trứng sữa sánh lại (trong khoảng 5 - 8 phút).
- Đổ hỗn hợp qua rây. Khi hỗn hợp trứng sữa nguội, bọc lại và để trong tủ lạnh.
- Cho tinh chất vanila, bột Espresso, rượu Kahlua vào trộn đến khi hỗn hợp mềm mịn.
- Đổ hỗn hợp vào máy làm kem làm theo hướng dẫn của máy (mất khoảng 20 phút).
Hoặc bạn có thể đổ trực tiếp vào khay, cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng lại mang ra, dùng nĩa đánh đá dăm, thực hiện khoảng 3 - 4 lần.
- Trước khi máy làm kem kết thúc quá trình 1 phút, bạn bẻ các chiếc bánh Lady Finger làm 4.
Nhanh chóng nhúng các mẩu bánh cho ngấm rượu Kahlua, chỉ nhúng một lượng vừa đủ cho có mùi cà phê (nếu nhiều quá sẽ khiến bánh bị đông cứng).
- Khi kem đã hoàn thành, trút kem vào hộp nhựa và trộn đều với bánh Lady Finger đã tẩm rượu. Đậy nắp hộp và cho vào tủ đông 1-4 giờ thì sẽ cho kem mềm. Nếu để qua đêm kem sẽ cứng hơn. Tuy nhiên rượu không làm kem bị đông đá.
- Múc kem ra ly/bát, rắc 1 chút bột cacao hoặc chocolate bào vụn để kem bắt mắt hơn. Và thưởng thức.
Hay với ốc quế...
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét