Với phương pháp đánh kem bằng tay hoặc dùng máy làm kem cho công thức dưới đây, bạn sẽ có món kem ngon tuyệt hảo.
1. Nguyên liệu
- 300ml whipping cream
- 100ml sữa tươi
- 25g bột trà xanh
- 4 quả trứng gà
- 50g đường
2. Cách làm
- Tách riêng lòng đỏ trứng, cho đường vào rồi dùng phới đánh bông. Hỗn hợp trứng đường nổi bọt và chuyển sang màu vàng nhạt là đạt yêu cầu. Đun sữa tươi đến khi bắt đầu sôi mấp máy thì từ từ đổ vào bát hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Trút hỗn hợp trên trở lại vào nồi, đun nhỏ lửa, hỗn hợp sẽ hơi sánh lại thì tắt bếp để trứng không bị vón cục và sữa không bị tách nước.
- Múc một chút hỗn hợp vừa đun (hẵng còn đang ấm) ra bát, hòa bột trà xanh cho tan đều. Sau đó trút vào hòa chung cùng nồi hỗn hợp thu được màu xanh đồng nhất. Để thật nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu dùng máy làm kem thì không cần đánh whipping, chỉ cần trộn đều với hỗn hợp trà xanh rồi cho vào làm lạnh. Khi bowl làm kem đủ độ lạnh thì đổ hỗn hợp kem vào quay đến khi máy dừng chạy là được.
- Nếu các bạn không có máy làm kem thì cho whipping cream và que đánh trứng vào ngăn đá khoảng 15 phút rồi lấy ra, đánh bông kem tươi cho tới khi kem bông, nhấc que đánh trứng ra thấy kem tạo chóp, không bị chảy xuống là được. Cất hỗn hợp trong ngăn đá khoảng 5 giờ đồng hồ, cứ khoảng 1 tiếng lại lấy kem ra trộn đều kem sẽ mịn xốp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét