THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lóc chiên giòn sốt me cay

Cá lóc là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều cách chế biến khác nhau như cháo cá lóc, cá lóc hấp, cá lóc nấu canh... Cá lóc chiên giòn sốt me cay với hương vị chua chua, cay cay cực thú vị và lạ miệng sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

1. Nguyên liệu

*Phần cá chiên giòn:
- Cá lóc: 1.5 kg
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê
- Bột chiên giòn: 200 g
*Phần sốt me:
- Sả băm: 3 thìa canh
- Tỏi băm: 2 thìa canh
- Ớt băm: 1 thìa canh
- Nước cốt me: 100 ml
- Nước mắm: 100 ml
- Đường: 50 g
- Hành lá: 20 g
- Ngò rí: 20 g

2. Cách làm

- Cá lóc làm sạch, mổ phanh phần sống lưng sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu vào, đồng thời tẩm muối xung quanh thân cá.
- Tẩm bột chiên giòn đều lên mình cá để khi chiên cá được giòn và không bị dính. Rồi đem chiên chín vàng đều trong chảo ngập dầu.
- Phi thơm tỏi băm rồi lần lượt cho sả băm, ớt băm, 100ml nước cốt me, 100ml nước mắm, 50g đường, hành lá, ngò rí, khuấy đều, đun sôi thì bắc ra.
- Rưới đều nước sốt lên mình cá và thưởng thức.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.