Mát trời bắc chảo làm miến xào tôm thịt vừa gọn vừa ngon.
1. Nguyên liệu
- 2 lọn miến
- 50g thị ba chỉ
- 10 con tôm
- 5 quả cà chua bi
- 1 củ hành tây tím
- 1 củ hành khô thái nhỏ
- 1 trái ớt sừng
- 2 tép tỏi
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch lóc bỏ da, thái mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ để ra bát.
- Ớt sừng và hành tây thái lát. Hành lá thái khúc. Cà chua bi cắt đôi.
- Miến ngâm vào nước lạnh 7-8 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho ớt + hành tím và tỏi vào xào thơm.
- Sau đó cho thịt vào xào săn, tứa mỡ.
Tiếp đến cho tôm vào đảo nhanh 1-2 phút.
- Cuối cùng cho tất cả gia vị cùng miến và cà chua vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Miến xào tôm thịt cho ra đĩa, thêm chút hành lá và ngò là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét