Cũng giống như nhiều cách nấu miến khác, miến chả tôm thịt hấp dẫn hơn bởi từng viên chả tôm thơm ngon kèm với vị ngọt của nước dùng, vị ngọt, giòn giòn của giá đỗ chần sẽ đem lại cho bạn và gia đình bữa sáng đủ chất trong ngày mới.
1. Nguyên liệu
- Tôm: 200g
- Thịt nạc thăn: 100 g
- Xương heo: 300g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 5 tai
- Hành hoa, mùi tàu: 1 ít
- Giá đỗ: 150g
- Miến dong: 150g
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, thịt nạc thăn thái miếng nhỏ cho vào bát tô.
- Ướp hỗn hợp tôm thịt với 1 chút hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, ½ thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, hành khô băm nhỏ.
Cho vào máy xay khô xay nhuyễn làm chả tôm.
- Nặn chả tôm thành những miếng cỡ vừa ăn sau đó cho vào chảo chiên vàng thơm để ra đĩa.
- Hành hoa, mùi tàu, giá đỗ rửa sạch để ráo. Hành hoa cắt khúc, phần gốc chẻ nhỏ dùng để chần khi ăn.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch. Mộc nhĩ thái nhỏ, nấm hương nên rửa sạch trước mới ngâm, phần nước nấm để lại cho vào nồi nước dùng xương. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào sơ, nêm 1 chút xíu bột nêm và để riêng phần mộc nhĩ, nấm hương ra đĩa.
- Xương heo chần qua nước sôi, rửa sạch bẩn.
Cho xương vào nồi áp suất ninh mềm, lọc lấy nước trong.
Cho thêm 1 củ hành tây/hành tím nướng để nước dùng trong và thơm hơn
Sau đó cho nước dùng xương vào một chiếc nồi, đun sôi nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm mộc nhĩ, nấm hương đun nhỏ lửa, không nên đun kỹ quá. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Trong khi đợi nồi nước dùng sôi, miến ngâm nước hơi ấm sau đó cắt khúc. Khi nồi nước dùng sôi, cho miến vào nấu chín.
- Vớt miến ra tô. Xếp chả tôm, ít mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ chần sơ, hành hoa thái khúc và gốc hành chẻ lên.
- Khi ăn từ từ chan nước dùng lên.
Trước khi thưởng thức miến tôm nên thêm ít hạt tiêu cùng ít nước cốt chanh tươi cho thêm phần hấp dẫn. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét