Miến xào măng là món ăn phù hợp với chị em đang có ý định giảm bớt lượng tinh bột trong bữa ăn hằng ngày hoặc đổi vị cho bữa sáng của cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 2 vắt miếng dong khô
- 200g măng tươi
- Vài tai nấm mèo
- 100g tôm
- 50g thịt nạc
- Hành lá, hành tím
- Gia vị
2. Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.
- Măng tươi đem luộc và xả lại bằng nước 2-3 lần, thái sợi.
- Tôm lột vỏ, cắt làm ba.
- Thịt nạc cắt mỏng ướp chút hành khô
- Miến dong ngâm nước trong 10 phút rồi đem luộc chín. Sau đó xả lại bằng nước sạch. Để ráo rồi cắt miến dong thành đoạn ngắn khoảng 5cm.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho tôm thịt vào đảo chín đều. Nêm thêm một ít nước mắm, muối, bột nêm và nấu lửa nhỏ cho tôm thịt thấm gia vị. Tắt bếp và cho ra chén để riêng.
- Làm nóng dầu ăn, cho một ít hành tím bằm vào. Sau đó cho măng, mộc nhĩ vào đảo đều.
- Tiếp theo cho hết phần tôm thịt vào rồi cuối cùng là miến. Để lửa nhỏ và đảo trộn đều. Nêm thêm một ít muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị. Khi thấy món ăn đã khô, hoà lẫn nhau và thấm gia vị thì rắc hành lá, tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa trang trí với rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét