THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Miến nấu tôm khô với dưa chua và đậu phụ

Miến nấu tôm khô lạ mà ngon.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 2 – 3 bìa nhỏ
- 250g miến
- 1-2 cái nấm hương
- 1 ít hành lá
- 30g dưa cải chua, thái sợi nhỏ (hoặc loại dưa muối khác mà bạn thích)
- 30g tôm khô
- 500ml nước luộc gà
- 500ml nước

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt thành các miếng vuông vừa ăn rồi chiên vàng.
- Miến ngâm với nước cho mềm, vớt ra, để ráo, cắt khúc ngắn.
- Nấm hương ngâm nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch cát, để ráo.
- Dưa chua thái sợi nhỏ.
-  Đun sôi 500ml nước với 500ml nước luộc gà. Sau đó, cho nấm, dưa cải và tôm khô vào.
 Thêm đậu phụ chiên.
 Đậy vung, đun trong 5 phút sau đó thêm miến.
Thêm một muỗng canh xì dầu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Miến chín thì cho miến tôm khô ra bát, trang trí hành lá, rau mùi rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.