THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến om bí đao

Stewed Fuzzy Melon (Moa Gua) with Vermicelli

Miến tôm bí đao là món ăn vô cùng phổ biến trong các gia đình ở Quảng Đông. Món này cũng tùy thuộc vào khẩu vị của người vào bếp nên các nguyên liệu cũng không giống nhau. Lần này chúng ta sẽ thêm vào một nguyên liệu rất đặc biệt, chính là tôm khô, với người ăn chay cũng có thể dùng cà rốt thay cho tôm khô.

1. Nguyên liệu

- 600g bí đao
- 50g gói miến
- 40g tôm khô
- 120ml nước để ngâm tôm khô
- 1 lát gừng, đập dập
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 480ml nước để nấu
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe đường

2. Cách làm

- Tôm khô rửa sach, ngâm trong 120ml nước lạnh cho mềm. Vớt tôm khô ra để ráo nước. (Giữ lại nước ngâm tôm để nâu).
- Miến cắt ngắn, ngâm nước lạnh 15 phút cho mềm. Vớt ra để ráo nước.
- Bí đao cạo vỏ, cắt bỏ 2 đầu.
 Sau đó thái từng khoanh tròn và xắt con chì 1cm.
- Chọn chảo có nắp đậy. Đun nóng chảo, sau chó cho gừng vào phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó cho tôm khô và bí đao vào xào khoảng 30 giây.
Rồi đổ nước ngâm tôm và 480ml nước vào. Đậy nắp, đun 4 phút.
Tiếp đó nêm muối và đường, cho miến trải lên trên.
Đậy nắp lại và đun trên lửa vừa khoảng 3 phút cho miến chín mềm.
- Mở nắp ra và đảo đều. Nêm gia vị cho vừa miệng (có thể thêm chút dầu hào). Đậy nắp lại nấu thêm 1 phút nữa.
- Lấy miến ra và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn letscookchinesefood.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.