THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến xào tôm cải

Món miến xào tôm với cách làm đơn giản sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn khi không có nhiều thời gian vào bếp vào dịp cuối tuần. Từng sợi miến mềm, dai, thơm ngon quyện với vị ngọt của tôm, thơm lừng của nấm sẽ kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 300g
- Miến: 300g
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: 
- Rau cải
- Hành lá, rau mùi
- Hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, dầu hào

2. Cách làm

- Miến ngâm nước ấm cho mềm, cắt đoạn vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nở, cắt đôi. Cà rốt bào sợi nhỏ. Tôm bóc nõn. Rau cải rửa sạch, ngâm qua nước muối.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm. 
Trút tôm vào xào với chút  hạt nêm. 
Khi tôm săn thì cho nấm hương vào xào cùng.
Nhanh tay cho rau cải và cà rốt vào đảo đều cùng chút xì dầu.
Rồi cho ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục phi thơm hành, cho miến vào xào. Nêm chút xíu hạt nêm. Cho ít nước vào để miến không bị vón cục. Khi miến mềm thì cho tôm cùng rau củ vào vào xào chung.
Khi xào, để miến không bị vón lại, các bạn nhớ cho thêm một chút xíu nước vào.
Đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho thêm chút xíu dầu hào và nước tương để món ăn thêm dậy mùi rồi thêm ít hành mùi, đảo đều và tắt bếp.
- Xúc miến xào tôm ra đĩa và dùng nóng. Ngoài ra, để món ăn thêm đậm đà, các bạn có thể ăn kèm miến với nước mắm pha chua ngọt nhé, sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.