Không mất nhiều thời gian chế biến bạn đã có món miến xào tôm trứng ngon và hấp dẫn cho bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 100g miến (hoặc mì gạo sợi nhỏ)
- 10 con tôm tươi, bóc vỏ
- 2 quả trứng, đập ra bát
- ½ chén cà rốt thái sợi
- ½ củ hành tây xắt nhỏ
- 1 nắm giá đỗ
- 1 nắm hành lá
- Muối, 1 muỗng canh ngũ vị hương (tùy ý), dầu ăn
- Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè
2. Cách làm
- Trước khi xào, cho miến vào nước lạnh ngâm từ 20-30 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác và trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.
- Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho trứng vào chiên chín hai mặt. Cho trứng ra, thái sợi, để nguội.
- Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa phải, sau đó cho tôm vào đảo từ 10-20 giây cho đến khi thơm.
...Cho tôm ra, sau đó cho các nguyên liệu như cà rốt, hành tây vào xào trong 30 giây hoặc đến khi chúng mềm.
...Giảm nhiệt, cho miến vào.
...Rồi cho trứng, giá đỗ, hành lá.
...Nêm muối, ngũ vị hương cùng hỗn hợp sốt vào, đảo đều. Thực hiện các thao tác thật nhanh để nước sốt bám đều miến.
- Cho miến xào tôm, trứng ra đĩa rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét