Món miến nấu tôm nấm có vị đậm đà ngọt thơm, món ăn lại khá mát rất thích hợp cho bữa sáng mùa hè này đấy. Bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu chế biến món ăn từ tối hôm trước, và sáng ra bạn chỉ mất khoảng 10 phút để nấu thôi là đã có một tô miến tuyệt ngon rồi đấy.
1. Nguyên liệu
- 1 cuộn miến nhỏ
- 150 g tôm
- 8 tai nấm hương
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn
2. Cách làm
- Miến rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để ráo nước.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Ướp tôm với một ít muối bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng phần gốc hành với phần lá. Hành khô thái nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm phần gốc hành và hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo chung đến khi tôm chuyển màu thì thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
- Nước sôi cho nấm hương vào, đun sôi trở lại thì cho miến vào nấu sôi khoảng 2-3 phút là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy miến ra tô, thêm ít hành lá thái nhỏ và chan nước dùng vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét