THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến xào cà ri kiểu Singapore

Món miến xào kiểu Singapore này có màu sắc rất bắt mắt, miến dai giòn, phần thịt tôm săn chắc và ngọt. Đây sẽ là món ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà đổi bữa vào dịp cuối tuần đấy.
Chỉ cần 30 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay đĩa miến xào ngon đúng vị như đầu bếp Singapore.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 12 con tôm
- 2 gói miến
- 2 quả trứng
- 200 g cải thảo
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- Hành tây tím
- Ớt đỏ
- 100 g thịt lợn quay (lạp xưởng hoặc thịt xông khói)
*Gia vị:
- 15 ml dầu ăn
- 12 g bột cà ri
- 15 g muối
- ½ thìa cafe dầu vừng
- ½ thìa bột canh nước tương
- 2 g hạt tiêu trắng

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Bóc vỏ tôm, kể cả đuôi tôm, rút bỏ đường gân đen trên lưng tôm. 
- Cải thảo, cà rốt, hành lá và hành tây, thái sợi nhỏ.
- Thịt xông khói (hoặc các loại thịt khác) thái sợi, càng mỏng càng tốt.
- Tráng trứng thành những miếng nhỏ và mỏng. Thái thành những sợi nhỏ 
- Ngâm miến cho mềm. Cắt ngắn miến để dễ ăn hơn.

2.2. Xào miến

- Cho dầu vào chảo ở nhiệt độ cao, đổ tôm vào và đảo đều
- Tiếp tục cho thêm thịt xông khói, cải thảo, cà rốt, hành tây vào chảo và tiếp tục đảo
- Khi các nguyên liệu đã trộn đều với nhau, đổ bột cà ri vào
- Đổ miến vào, đảo đều tay. Làm tơi miến để miến không bị dính vào nhau. Sử dụng kẹp để miến và các nguyên liệu khác trộn lẫn với nhau. 
- Cho nước tương và dầu vừng vào chảo, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá, trứng thái sợi, muối và hạt tiêu vào chảo và trộn đều. 
Cho miến ra đĩa và dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastu kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.