THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Miến hấp tôm và nấm kim châm

Món ăn đủ dinh dưỡng với miến, tôm và nấm kim châm cùng cách chế biến nhanh gọn, dễ dàng, là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng.
Nếu nhìn vào kết quả món ăn được trình bày đẹp mắt và vô cùng ngon lành, có lẽ khó ai tin được bạn lại chỉ mất không đầy 10 phút để chế biến.

1. Nguyên liệu

+ Tôm
+ Nấm kim châm
+ Miến
+ Tỏi
+ Ớt đỏ
+ Hành
+ Gừng
+ Dầu ăn
+ Xì dầu

2. Cách làm

- Miến ngâm với nước nóng cho mềm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ phần chỉ. Cho thêm ít muối và hạt tiêu, cho vào nước gừng và rượu ngâm cho hết mùi tanh.
- Tỏi, hành lá, ớt băm nhỏ.
- Cắt miến thành các đoạn ngắn vừa ăn, xếp tròn lên đĩa.
- Cắt đôi nấm kim châm, xếp vòng quanh đĩa thành vòng tròn, tản đều.
- Bày tôm lên trên.
- Cho toàn bộ vào nồi hấp sôi sau 2 phút tắt bếp.
- Đổ một ít xì dầu loại dùng cho hải sản (seafood soy sauce) lên trên.
- Rắc hành lá và ớt thái nhỏ lên trên.
- Đồng thời ta cho nồi lên chảo, cho dầu và tỏi vào đun nóng.
- Đổ hỗn hợp dầu tỏi lên trên đĩa thức ăn là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.