1. Nguyên liệu
- Tôm bóc nõn
- 1 quả trứng vịt
- Miến dong
- Giá đỗ
- Cà chua
- Hành lá, rau bạc hà trang trí
- Gia vị, Sa tế (nếu thích cay)
2. Cách làm
- Ngâm nở miến rồi cắt ngắn sợi miến
- Cà chua bổ múi cau. Trứng đánh tan. Hành lá cắt ngắn
- Đun nóng dầu rồi thả miến vào xào, đảo đều tay vì miến hay vón cục. Đổ trứng vào miến đảo đều tay rồi nêm gia vị.
- 1 bếp khác thì xào tôm, khi xào cho thêm chút ớt sa tế. Sau đó cho cà chua vào xào chung.
- Cà chua và tôm chín thì đổ vào chảo miến.
- Đảo đều tay rồi cho giá đỗ, nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng.
Rắc hành lá rồi tắt bếp
- Cho miến ra đĩa, rắc chút tiêu và thưởng thức.
*Lưu ý:
Bí quyết nho nhỏ khi xào miến vì miến xào hay bị vón, khi xào phải đều tay, lửa vừa nhưng không quá to, không quá nhỏ, nếu có hiện tượng vón thì ngay lập tức dùng kéo cắt nhỏ, nêm cho 1 chút nước để miến tơi ra.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét