해물잡채
Miến trộn hải sản là món ăn chế biến khá nhanh lại rất ngon miệng. Từng sợi miến vừa giòn dai kết hợp với vị ngọt thơm của tôm mực và phần rau củ tạo nên một món ăn với hương vị hài hòa. Món ăn có đủ chất đạm, vitamin và chất xơ nên rất thích hợp để cho bạn có một bữa tối ngày hè vừa nhanh gọn vừa thanh mát đấy.
1. Nguyên liệu
- ½ con mực ống
- 6 con tôm
- 200g miến
- ½ củ hành tây
- 1 quả ớt chuông xanh
- 2 quả ớt sừng
- 5 tai mộc nhĩ
- Một ít vừng rang chín
- Một ít tỏi băm, dầu mè, dầu ăn
*Phần gia vị xào miến:
- 60ml nước
- 60ml nước tương
- 45ml dầu mè
- 25g đường
- ½ thìa canh tỏi băm
- Một ít hạt tiêu
2. Cách làm
- Mực thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ loại bỏ đầu và chỉ đen.
- Ớt chuông, ớt sừng thái chỉ. Hành tây thái lát mỏng. Mộc nhĩ ngâm mềm, thái miếng vừa ăn.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tây, ớt chuông, ớt sừng và mộc nhĩ vào xào chín tới. Khi xào thêm một chút muối thấm gia vị rồi trút ra đĩa.
- Tiếp đó đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho mực và tôm vào xào chín tới, bạn thêm chút muối vào cho đậm đà.
- Đun sôi một nồi nước, cho miến vào luộc khoảng 4 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh. Trộn miến với phần gia vị trộn.
- Cho miến ra thố, thêm tôm mực và hành tây, ớt chuông, ớt sừng, mộc nhĩ đã xào vào trộn chung cùng với một ít dầu mè.
- Lấy miến trộn ra đĩa, rắc một chút vừng rang lên trên và thưởng thức.
(Nguồn Wtable.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét