THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến xào hải sản (tôm mực)

Stir-fried Vermicelli with Seafood

Món miến xào Tôm Mực vừa ngon lại hấp dẫn chắc chắn cả nhà ai cũng sẽ ưng ý khi thưởng thức.

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- Miến dong: 150 g
- Tôm: 200 g
- Mực: 300 g
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành, răm, mùi: 1 ít
- ớt: 1 quả
- tỏi, hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, bột canh, hạt tiêu

1.2. Cách làm

- Mực, tôm rửa sạch với dấm hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Sơ chế mực bằng cách dùng dao sắc khứa vài đường không đứt trên mình mực rồi thái miếng vừa ăn.
- Tôm bóc lớp vỏ ngoài, để lại phần đuôi không bóc.
- Ướp mực, tôm với 1 thìa bột canh, hành, tỏi băm nhỏ, vài lát ớt.
- Rau thơm, cà rốt, dưa chuột rửa sạch để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Dưa chuột bổ đôi bỏ phần ruột, thái mỏng hoặc bào sợi tùy thích.
- Miến dong ngâm nước lạnh khoảng 30 phút, dùng kéo cắt khúc dài khoảng 7-10 cm.
- Nấm hương ngâm nở rửa sạch và thái sợi.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm, mực vào xào với lửa lớn để tránh mực ra nước. Nêm 1 thìa bột nêm. Chút tôm mực ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho miến vào xào nhanh tay, có thể cho thêm chút xíu nước để miến dễ chín và không bị cháy. Sau đó đổ tôm mực vào trộn đều. Tiếp đó cho nấm hương, cà rốt đảo đều tay. Riêng dưa chuột thì khi miến chín thì mới cho vào vì như vậy dưa chuột sẽ không bị nhũn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành, răm, mùi thái nhỏ vào cùng chút dầu hào, hạt tiêu.
- Cho miến xào hải sản ra đĩa dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 300g miến khô
- 50g cà rốt, thái sợi
- 100g tôm, luộc chín bóc vỏ
- 100g mực cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1-2 cọng hành lá

2.2. Cách làm

- Bắc nồi nước sôi và luộc miến, miến chín thì vớt ra để ráo. Bí quyết để các sợi miến không bị dính vào nhau đó là cho vào nước luộc một chút dầu ăn đấy!
- Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa đủ dầu ăn.
- Khi dầu nóng đều thì cho mực và tôm vào xào. Khi cả hai gần chín thì mới cho cà rốt vào cùng ½ muỗng cafe muối.
- Cho miến vào xào, nêm cùng 1 muỗng canh dầu hào. Lúc này bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi cho hành vào đảo thêm tầm 30 giây nữa là được.
- Trút miến xào ra đĩa và thưởng thức.



Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.