THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om khoai tây

Gà không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, được coi như một "nguồn năng lượng." Đó là nhờ hàm lượng protein cao, với đặc điểm là ít béo, gà là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu để nâng cao thể trạng của những người mới ốm dậy.
Khoai tây có tính lạnh, vị ngọt. Tinh bột khoai tây là loại tinh bột hấp thụ chậm, sẽ không không làm tăng lượng đường trong máu, có thể dùng làm thực phẩm trong trị liệu bệnh tiểu đường. Chất xơ chứa trong khoai tây có tác dụng thúc đẩy hoạt động của dạ dày-ruột và ngăn ngừa sự tăng cholesterol trong máu. Khoai tây với lượng tinh bột thấp, protein cao, chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, là thức ăn lý tưởng cho người ăn kiêng.

1. Nguyên liệu

- 700g thịt gà
- 400g khoai tây bi
- 80g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng tươi
- 3 hoa hồi
- Ớt chuông xanh
- Gia vị: muối, xì dầu, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, ngâm nước muối cho khỏi thâm.
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái miếng nhỏ. Gừng thái lát mỏng.
- Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vuông nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp đun nóng chút dầu ăn, cho hành tây và hoa hồi vào xào thơm. Sau đó trút gà vào.
- Nêm vào 1 muỗng cafe rượu nấu, 2 muỗng cafe hắc xì dầu, 3 muỗng canh xì dầu vào đảo đều.
- Cho cà rốt và khoai tây vào đảo đều.
- Cho nước vừa đủ xăm xắp với thịt gà, đậy nắp lại và om nhỏ lửa khoảng 30 phút cho đến khi tất cả chín mềm.
- Cuối cùng cho ớt chuông xanh và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc gà om khoai tây ra bát và dùng nóng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.