THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê kho nghệ

Món cá kho vàng ươm màu nghệ, thơm nức mũi. Thịt cá ngon ngọt ăn với cơm nóng sẽ khiến cả nhà thích mê ...

1. Nguyên liệu

- 3 con cá trê nhỏ vừa
- 1 củ nghệ
- 3 trái ớt xanh (ớt đỏ)
- 1 muỗng canh ớt bột
- Gia vị : nước mắm, muối, đường, tiêu, giấm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá trê chà muối, rồi rửa sạch, sau đó cho cá vào thau nước với 1 muỗng soup giấm ngâm 5 phút, rồi rửa lại nước một lần nữa cho thật sạch, để ráo. Cắt cá thành từng khúc ngắn
- Ớt bột, ớt trái.
- Nghệ gọt vỏ, rửa sạch cho vào cối giã nhỏ, rồi cho đường, tiêu, trộn đều
- Cho cá vào nồi, rồi lấy cối gia vị ở trên vào cá trộn đều cho cá thấm, sau đó cho nước mắm, ớt trái, ít dầu ăn & ớt bột vào (rắc ớt bột lên mặt cá). Ướp cá 20 phút
- Sau đó cho nồi cá lên bếp kho với lửa riu riu không đậy nắp. Nồi cá sôi cho 1/2 chén ăn cơm nước nóng vào, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Trong lúc kho lâu lâu dùng muỗng múc nước cá rưới đều lên cá cho cá thấm. Kho đến khi nước cá cạn sền sệt nước là được, rồi rưới thêm 1/2 muỗng soup dầu ăn lên cá. Tắt bếp
- Cá vàng ươm, cay nhẹ, quyện đều với nghệ. Ăn với cơm nóng cắn miếng ớt xanh, ngon không tưởng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.