THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà xào cà Thái với sốt cà ri đỏ

Spicy Thai Eggplant And Chicken Stir Fry
Red Curry Chicken Stir-Fry
Pad Ped Gai

Đây là một cách nhanh chóng và ngon để thưởng thức cà tím Thái Lan, và là một món xào cay có thể thực hiện mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Sự kết hợp của sốt cà ri đỏ, ớt và hạt tiêu làm cho món ăn cực kỳ cay nóng cân bằng với độ chua của lá chanh.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ức gà hoặc thịt má đùi gà, thái hạt lựu
- 2 muỗng canh sốt cà ri đỏ Thái Lan
- 1/4 cup đậu cô ve, thái vát
- 1 quả ớt đỏ, thái lát
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh sữa
- 1 muỗng canh đường
- 1/4 cup tiêu xanh
- 2 quả cà Thái, thái lát
- 6 lá chanh Thái
- 1/4 cup lá húng tây (basil)
- 1 muỗng canh nước mắm

2. Cách làm

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng trên lửa lớn, cho 2 muỗng canh sốt cà ri đỏ vào xào trong dầu khoảng 30 giây.
- Tiếp theo cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt gà chín một nửa. Sau đó thêm 2 muỗng canh sữa, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường. Đảo đều cho gà thấm đều gia vị, rồi cho cà Thái, đậu cô ve, ớt đỏ và tiêu xanh vào.
- Tiếp tục xào thêm 1 - 2 phút, xé nhỏ lá chanh cho vào đảo đều thêm 1 phút nữa cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn. Cuối cùng cho lá húng tây vào đảo đều và tắt bếp.
- Xúc gà xào cà Thái ra đĩa và dùng nóng với cơm.

3. Lưu ý

- Ngoài thịt gà, có thể thay bằng thịt lợn, thịt bò, vịt, tôm, mực, cá hay đậu phụ...
Thịt lợn
Thịt bò
Mực
Đậu phụ
- Đậu cô ve có thể thay bằng đậu Hà lan hay đậu que.
- Có thể cho thêm bông cải xanh, cà rốt ... xào chung.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Siam Sizzles)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
This is a quick and tasty way to enjoy Thai eggplant, and is a spicy stir fry that can be made with little time and effort. The combination of red curry paste, chilli and peppercorn give the flavour a good deal of heat, which is balanced with the fresh and sour flavour of the lime leaves.

1. Ingredients

- 200g diced chicken breast (you can use pork, shrimp, or even tofu)
- 2 tbsp Thai red curry paste 
- 1/4 cup sliced green beans
- 1 sliced red chilli
- 2 tbsp water
- 2 tbsp milk
- 1 tbsp sugar
- 1/4 cup young peppercorn
- 2 sliced Thai eggplant
- 3 pairs kaffir lime leaves 
- 1/4 cup basil
- 1 tbsp fish sauce 

2. Instructions

- Start by heating 2 tbsp of cooking oil in a wok on a high heat, then add in 2 tbsp of red curry paste, and fry it in the oil for about 30 seconds.
- Now add in 200g of diced chicken breast, and fry it in the red curry paste until it is about half cooked. Then add in 2 tbsp of milk, 2 tbsp of water, 1 tbsp of fish sauce and 1 tbsp of sugar. Mix everything together, then add in 2 sliced Thai eggplants, 1/4 cup of sliced green beans, 1 sliced red chilli, and 1/4 cup of young peppercorn.
- Continue stir frying for another 1 to 2 minutes, then tear up and add 3 pairs of kaffir lime leaves. Tearing them up first will help to release their flavour. Stir fry for a final minute or so until the chicken is cooked, then add in 1/4 cup of basil, stir, then serve and enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.