Thịt gà xào kim chi với sự kết hợp giữa sự ngọt mềm của thịt gà với vị ngọt ngọt chua chua của kim chi sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Món ăn này rất đơn giản không hề tốn sức, bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt đùi gà
- 100 g kim chi cải thảo
- 1 củ tỏi, băm nhỏ
- 10 g vừng trắng, rang thơm
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm ( mỗi thứ 2 thìa cà phê)
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Kim chi cắt nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng và phi thơm tỏi, cho gà vào xào săn.
- Tiếp đến cho nước ngâm kim chi vào gà và đun nhỏ lửa.
- Khi thịt gà đã chín mềm, cho kim chi vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn
- Tắt bếp, cho vừng rang vào trộn đều, dọn ra đĩa rồi dùng nóng.
3. Lưu ý
- Các bạn có thể thay kim chi cải thảo bằng kim chi củ cải đều được.
- Với những bạn gái ăn kiêng muốn giảm cân thì các bạn sử dụng thịt ức gà thay cho thịt đùi nhé, như vậy chúng ta không sợ ăn món này bị tăng cân nữa.
- Nếu thích, rắc thêm một chút lạc đã rang vàng lên trên nữa, món ăn còn có vị bùi của lạc ăn sẽ rất nghiền luôn đấy.
- Với vị chua chua ngọt ngọt lại hơi cay cay nữa, các bạn ăn món này với cơm sẽ rất hợp. Nhưng bạn nên ăn vào những ngày trời mát nhé nếu không sẽ khá nóng đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét