THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà xào khoai tây (1)

Món thịt gà xào khoai tây còn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng rất quyến rũ bởi vị ngon bùi của các nguyên liệu khi trộn lẫn cùng nhau.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ức gà
- 500 g khoai tây
- 1 củ hành tây lột vỏ, cắt múi cau
- 1 trái cà chua, cắt múi cau
- 1/2 trái ớt chuông xanh, cắt sợi 1 cm (theo sở thích)
- 1 trái ớt sừng loại không cay, bỏ hạt, cắt sợi
- 20g tỏi, bằm nhỏ
- Vài cọng hành lá, cắt khúc 3 cm
- Gia vị nêm: 20 g dầu hào, 20 g sốt cà chua, 20 g nước, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè… Tất cả trộn đều.

2. Cách làm

- Thịt ức gà, thái miếng dài dày 5-7 mm. Ướp gà với 5 g muối, 3 g bột ngọt và 3 g tiêu, để thấm ít nhất 30 phút.
Sau đó áo qua một lớp mỏng bột năng. Cho gà vào chiên ngập dầu đến hơi vàng, rồi gắp để ráo dầu.
Khoai tây đem gọt vỏ, cắt khoai thành từng miếng dày khoảng 1cm, sau đó dùng dao răng cửa cắt ra thành từng miếng dày 1cm. Khi gọt khoai tây phải thả ngay vào nước lạnh pha chút muối để khoai không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai ra rổ, để ráo.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho khoai tây vào chảo chiên vàng. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chuẩn bị chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm phi vàng thơm. Sau đó cho hành tây, cà chua, ớt chuông vào đảo nhanh tay vài lượt. Sau đó thêm gà và khoai tây đã chiên vào, thêm gia vị vào đảo đều cho thấm gia vị. Tắt bếp rồi mới cho hành và ớt sừng vào trộn đều.
- Món gà xào khoai tây khi hoàn thành dùng nóng với cơm rất ngon.
Bạn có thể thay thịt gà bằng cá, các loại hải sản, thịt bò…
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.