Món gà xào sẽ thêm phần hấp dẫn nhờ có màu sắc xanh của măng tây, sắc vàng của hạt điều. Cùng chế biến món gà xào hạt điều măng tây bùi, ngọt mát, thơm và có giá trị dinh dưỡng cao này ngay nhé.
1. Nguyên liệu
- Lườn gà: 200g
- Hạt điều rang đã bóc vỏ: 40g
- Măng tây: 200g
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 3 lát mỏng
- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Đường: ½ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Hạt tiêu, muối: Vừa đủ
2. Cách làm
- Măng tây rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 - 3cm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Thịt gà thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà cùng xì dầu, đường, hạt tiêu, tinh bột ngô và dầu mè ăn trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Chần qua măng tay với nước đun sôi cùng chút muối, thả qua bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào xào qua rồi cho thịt gà ra đĩa để riêng.
- Phi thơm tỏi, gừng, cho măng tây vào xào nhanh trên lửa lớn...
... rồi cho rượu nấu ăn, thịt gà và hạt điều cùng chút muối cho vừa ăn rồi đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét