THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào khoai tây

Các món ăn từ thịt gà vốn đã trở nên rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thịt gà kết hợp với khoai tây và ớt chuông trong món ăn sau đây có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên. Bởi những nguyên liệu tưởng chừng không liên quan đến nhau lại có thể đem đến 1 hương vị tuyệt vời! 

1. Nguyên liệu

- Thịt gà
- Khoai tây
- Ớt chuông
- Gừng, tỏi, hành tím
- Gia vị: xì dầu, muối, dầu hào, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với chút muối, xì dầu, vài lát gừng, hành tím đập dập, dầu hào trong khoảng 30 phút cho ngấm
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng.
- Bắc chảo lên bếp, cho gà vào xào hơi xém thì tắt bếp, để riêng gà ra đĩa.
- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu, cho khoai tây vào chiên sơ cho khoai hơi xém vàng.
- Tiếp đến, cho ớt vào xào chung, thêm hạt nêm, chút muối, tỏi băm. Sau đó đổ phần gà đã xào vào, đảo đều tay, thêm chút ớt chưng nếu bạn ăn được cay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. 
Món khoai tây xào thịt gà kèm ớt chuông có mùi thơm hấp dẫn, hương vị đậm đà, món này ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.