THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào húng quế

Món ăn mặn được ăn kèm với cơm, thịt gà hơi cay cay, thấm gia, quyện với mùi thơm của lá húng quế, bữa cơm dường như ngon hơn hẳn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà phi lê hoặc thịt đùi gà chặt nhỏ
- 1 bó rau húng quế
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Tỏi
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột và tiêu

2. Cách làm

- Gừng cạo vỏ sơ, thái sợi. Húng quế rửa sạch, ngắt bỏ cọng cứng, lấy phần lá, thái nhỏ.
- Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào cùng, nêm gia vị hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ đường và một ít ớt bột, đảo đều, đậy kín nắp đun đến khi gà chín.
- Gà chín, cho rau húng quế vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, rắc vào ít hạt tiêu.
- Xúc gà ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.