THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Gà xào hạt điều bông cải

Chicken Stir fry with Cashew Nuts

Hãy trải nghiệm hương vị món ăn Thái qua gà xào hạt điều nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 350g thịt gà rút xương
- 85g hạt điều
- 1 củ cà rốt thái lát mỏng
- 1 cây súp lơ xanh, cắt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ, bổ làm 8 miếng
- 3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 2 tép tỏi
- 2 quả ớt đỏ, khô
- 1 muỗng canh ớt bằm của Thái
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu thực vật

2. Cách làm

- Đun nóng dầu ăn ở ngọn lửa trung bình. Sau đó cho hạt điều vào xào cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó cho hạt điều ra khỏi chảo, để sang một bên.
- Thêm ớt khô vào và đảo trong vài phút, sau đó cho ra ngoài, đặt sang một bên.
- Thêm tỏi vào xào cho đến khi có màu vàng nâu.
- Cho súp lơ xanh và đảo trong một phút.
- Tiếp tục cho thịt gà vào, đảo thịt gà trong 2 phút.
- Cho cà rốt, ớt bằm, đường, xì dầu, nước mắm và từ 2 – 3 muỗng canh nước.
- Sau 1 phút, thêm hành tây rồi đảo tất cả lên.
- Sau đó 2 phút, thêm hành lá rồi đảo nhẹ.
- Cuối cùng cho hạt điều và ớt khô vào, đảo trong 1 phút sau đó tắt bếp.
- Xúc ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Ngoài súp lơ xanh, có thể xào thêm với hành tây, đậu Hà Lan, ớt chuông, ngô bao tử...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Manu's Menu)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Not available The recipe for an easy and delicious Thai inspired Chicken Stir fry with Cashew nuts.

1. Ingredients

- 350 gms – 12.5 oz. boneless chicken sliced
- 85 gms – 3 oz. cashew nuts
- 1 carrot sliced
- 1 small head of broccoli cut in florets
- 1 small onion cut in 8 pieces
- 3 spring onions sliced
- 2 cloves garlic sliced
- 2 dried red chillies
- 1 tbsp Thai chilli paste Namprik Pao
- 1 tsp sugar
- 1 tbsp soy sauce
- 1 tbsp fish sauce or to taste
- 2 tbsp vegetable oil

2. Instructions

- Heat the vegetable oil in a wok over medium-high heat. Add the cashew nuts and fry until golden brown then remove and keep aside.
- Add the dried chillies and fry them for a few seconds, then remove them and keep aside.
- Add the garlic and sauté until golden brown.
- Add the broccoli florets and stir fry for 1 minute.
- Add the chicken and stir fry for 2 minutes.
- Add the carrots, chilli paste, sugar, soy sauce, fish sauce and 2 or 3 tbsp of water.
- After 1 minute, add the onions and stir fry all the ingredients.
- After 2 minutes, add the spring onions and mix well.
- Add the fried cashew nuts and fried chillies and stir fry for 1 minute, then turn the fire off.
- Serve hot with steamed rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.