Làm thử công thức gà xào cay vừa ngon lại vừa đẹp mắt - đảm bảo bạn sẽ ăn mãi không thôi cho xem!
1. Nguyên liệu
- 450g thịt ức gà
- 1 củ gừng
- 20g bột ngô
- 1 củ cà rốt
- 2 quả ớt chuông
- 60g lạc rang
- Hành lá
- Gia vị : xì dầu, dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, ớt tươi, tiêu
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, rồi cắt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Giã nát gừng ra rồi rồi ép lấy nước.
- Sau đó ướp thịt gà với nước gừng trong 15'.
- Phủ đều bột ngô lên thịt gà, sau đó cho thêm xì dầu và trộn đều. Ướp gà 15' nữa.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt gà vào đảo qua.
- Nạo vỏ cà rốt rồi rửa sạch, sau đó xắt thành những miếng nhỏ rồi xào chín với dầu hào. Trút ra đĩa để riêng.
- Bỏ hạt và rửa sạch ớt chuông, sau đó cắt miếng nhỏ rồi tiếp tục cho vào chảo xào chín. Thêm lạc rang vào xào cùng.
- Sau đó, bạn cho gà vào trộn với ớt chuông và lạc. Thêm cà rốt vào, đảo thêm 3' thì lần lượt cho dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, tiêu vào, nêm nếm cho vừa miệng.
- Cuối cùng, bạn rắc hành lá và ớt tươi là xong.
- Trút gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Phần sốt cay cay với thịt gà và rau củ sẽ là bữa ăn vô cùng ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Flavor Mosaic)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét