Một chút thay đổi và cách điệu từ món thịt bò xào khoai tây quen thuộc. Thịt gà mềm, quyện lẫn với khoai tây bùi bùi, thơm thoang thoảng mùi gừng chắc chắc bạn sẽ bị chinh phục bởi món này đấy.
1. Nguyên liệu
- 250g thịt gà, (thịt ức gà hoặc thịt đùi gà) lóc lấy thịt, bỏ xương
- 2 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
- 1 thìa nhỏ tương đậu đen hoặc tương đen ăn phở (nếu có)
2. Cách làm
- Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ. Ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối, ngâm khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.
Sau đó vớt khoai ra rổ cho ráo nước.
- Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho khoai vào chảo chiên vàng...
...Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi đổ thịt gà đã ướp đủ vào xào. Xào gà được khoảng 5 phút thì thêm vào 1 thìa nhỏ tương đậu, dùng đũa đảo đều.
- Nêm vào chảo thịt gà 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.
- Đổ tiếp gừng, khoai tây đã rán và hành tây vào đảo đều. Đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Và nêm nếm lại cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
- Xào khoảng 5 - 8 phút, tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
- Múc thịt gà, khoai tây ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét