Món gà xào húng quế này có điểm đặc biệt là màu lên sẽ rất hấp dẫn, đảm bảo nhìn là đói cho xem!
1. Nguyên liệu
- 2 cái đùi gà lớn
- 4 tép tỏi (cắt đôi)
- 20g gừng (xắt lát)
- 30g húng quế
- 45ml dầu vừng
- 5ml hắc xì dầu (xì dầu đặc)
*Phần sốt:
- 30ml xì dầu
- 45ml rượu trắng
- 15g đường phèn
2. Cách làm
- Đầu tiên, để làm sốt, bạn trộn xì dầu, rượu và đường phèn với nhau rồi khuấy đều lên cho đường tan ra.
- Để tạo cho thịt gà có màu bắt mắt, bạn cho thêm hắc xì dầu vào, đảo đều rồi đậy nắp lại, đun trong 3’ cho thịt thật mềm.
Chúc các bạn thành công!
(NguồnThe Meatmen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét