THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào hạt điều kiểu Thái (2)

Stir-Fried Chicken with Cashew Nuts 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị sẽ làm cho gà xào hạt điều trở nên mới lạ so với những món ăn thường ngày cả gia đình vẫn thưởng thức. Vị chua ngọt của hành tây và vị béo bùi của hạt điều càng làm tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn. Với màu sắc bắt mắt, món ăn này sẽ là một bất ngờ thú vị cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt ức gà, thái thành miếng vuông nhỏ cớ 3cm
- 1 muỗng canh bột sắn hoặc bột mì đa dụng
- 1/3 cup dầu ăn
- 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây, thái miếng vuông quân cờ
- 1/3 cup ớt đỏ khô, chiên và cắt miếng 2,5 cm
- 1/2 cup hạt điều tươi
- 1/3 cup ớt sừng, thái sợi
- 1/3 cup ớt xanh, thái miếng nhỏ
- 1/3 cup hành lá, cắt khúc 2,5cm
- Gia vị:
  • 1 muỗng canh xì dầu (light soy sauce)
  • 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (dark soy sauce)
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
  • ít muối
  • ít đường
  • 3 thìa canh nước dùng (hoặc nước lọc)

2. Cách làm

- Trộn đều các gia vị chung một bát.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hạt điều vào chiên cho chín vàng thơm. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Vẫn chảo dầu đó, đổ ớt vào chiên đến khi có mùi thơm, ớt khô giòn thì tắt bếp và vớt ớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho thịt gà và bột mì đa dụng vào một chiếc bát rồi trộn đều. Rây bỏ bột thừa.
Sau đó tiếp tục cho dầu vào chảo đun nóng ở lửa vừa cao (medium-high), thêm thịt gà vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Ớt sừng thái sợi. Hành tây và ớt xanh thái miếng nhỏ.
- Đặt một chảo sạch lên bếp đun nóng, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi tỏi cho vàng thơm...
...Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây chín tái (hơi trong)...
...Cho tiếp gà đã chiên, cùng với hạt điều và ớt khô vào đảo đều...
...Đổ bát gia vị đã pha vào đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị và xào cho đến khi nước sánh cạn.
- Cuối cùng cho hành lá và ớt sừng xắt sợi vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc gà xào hạt điều ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thaifoodmasster)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 

1. Ingredients

- 200 gr chicken breast, cut into bite-size cubes
- 1 tablespoon cassava flour or all-purpose flour
- 1/3 cup natural taste cooking oil
- 1 tablespoon garlic, crushed and roughly chopped
- 1/2 cup yellow onions, sliced into thin wedges
- 1/3 cup dried red chilies, fried and cut into 2.5 cm (1″) pieces
- 1/2 cup raw cashew nuts
- 1/3 cup fresh long red chili peppers, thinly julienned
- 1/3 cup fresh banana chili peppers, cut into thin long strips
- 1/3 cup spring onions, cut into 2.5 (1″) cm strips
- Seasoning:
  • 1 tablespoon light soy sauce
  • 1/2 tablespoon dark soy sauce
  • 1/2 tablespoon oyster sauce
  • 1/4 teaspoon ground white pepper
  • pinch of salt
  • pinch of sugar
  • 3 tablespoons stock or water

2. Instructions

- Mix all the seasoning ingredients. Set aside.
- Fry the cashew nuts until light golden; set them aside on paper towels to absorb excess oil.
- Fry the dried chilies until shiny and crispy; set aside on paper towels to absorb excess oil.
- Roll the chicken cubes in flour. Remove any excess flour, and deep fry the chicken on medium-high heat until it turns light golden. Set the chicken aside on paper towels to absorb excess oil.
- Julienne the long red peppers, and cut both the onion and the green banana pepper into thin slices. Set aside.
- Wipe the wok clean with a paper towel, and place it back on the heat. Add about 1/2 tablespoon of oil and the garlic, and stir fry quickly until fragrant; do not allow the garlic to brown.
- Add the sliced yellow onions, and stir fry until they become translucent. 
- Add the fried chicken, along with the fried cashew nuts and fried dry chilies. 
- Add the seasoning sauce and stir fry until it thickens : toss all the ingredients together until everything is evenly coated with the sauce.
- Add spring onions and fresh chilies and stir fry; mix.
- Serve.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.