THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng tiêu đen

Bạn có muốn thưởng thức một món ăn tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình do chính tay mình thực hiện? Hãy thử món gà nướng tiêu đen cực đơn giản mà ngon miệng này nhé!

1. Nguyên liệu

- 6 phần đùi gà
- Tỏi bằm nhuyễn
- Gừng băm nhỏ
- Muối, tiêu
- Nửa trái chanh
- Ngò xắt nhuyễn

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng trước ở 400 độ C.
- Rửa sạch đùi gà, loại bỏ phần mỡ, dùng dao xẻ 3 đường bên trên. Uớp gà với muối và tiêu.
- Trộn đều tỏi, gừng, ngò, nước mắm cùng chút muối và tiêu xay lại với nhau. Vắt chanh vào hỗn hợp nước ướp thịt.
- Rưới đều phần hỗn hợp trên vào từng miếng đùi gà, dùng màng bọc thực phẩm gói lại rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
- Xếp đùi gà vào khay nướng hoặc chảo gang rồi cho vào lò nướng khoảng 40 phút hoặc cho đến khi lớp da của gà vàng giòn.
- Trang trí món ăn cùng rau củ. Món gà nướng lò với tiêu đen này ăn kèm khoai tây nghiền beo béo là ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.