THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Gà viên sốt cà ri đỏ Thái Lan

Thai Red Curry Chicken Meatballs

Thịt gà viên cà ri thơm lừng thấm vị nhấm nháp cùng xốt cà ri béo ngậy cay cay sẽ kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất đưa cơm đấy!

1. Nguyên liệu

*Phần gà viên:
- 450g thịt gà xay
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 5g gừng băm nhuyễn
- 1 quả trứng
- Một ít muối, tiêu, ớt khô xay
- 15g ngò băm nhuyễn
*Phần sốt cari Thái:
- 8ml dầu ăn
- 5g gừng băm nhuyễn
- 2 tép tỏi băm
- 30g bột cari Thái đỏ
- 180ml nước cốt dừa
- 5ml tương ớt
- Một ít muối, tiêu, ớt khô xay
- 15ml nước cốt chanh
- 15g ngò băm nhuyễn

2. Cách làm

- Trút phần thịt gà xay vào trong 1 tô lớn...
...Tiếp theo, thêm tỏi và gừng băm nhuyễn vào...
...Sau đó, cho thêm ớt khô xay và ngò băm nhuyễn...
...Thêm vào phần thịt gà 1 quả trứng để tăng độ kết dính. Bạn có thể dùng thìa hoặc tay để nhồi tất cả nguyên liệu và gia vị đến khi thật quyện và mịn.
- Múc và vo viên thịt rồi cho vào khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy bạc, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 15-20 phút. Trong lúc nướng, nhớ trở các viên thịt để chúng được chín đều.
Nếu không có lò thì cho thịt vào chảo rán nhé!
- Tiếp theo, chế biến phần xốt cà ri:
Cho ít dầu olive vào chảo, sau khi dầu nóng cho gừng và tỏi băm vào phi thơm...
... Cho bột cà ri Thái đỏ vào chảo...
... Thêm nước cốt dừa và khuấy tan, đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ liu riu...
... Sau cùng, bạn cho ớt khô xay nhỏ, chanh, tương ớt và ngò băm nhuyễn vào nồi sốt và khuấy nhẹ tay. 
- Trước khi dùng bạn nhúng gà viên đã được nướng chín qua nước sốt cà ri và rắc thêm ít rau mùi tươi xắt nhỏ dùng kèm.
Món này mà ăn với cơm nóng hay bánh mì trong những ngày trời lành lạnh là hợp nhất.
* Lưu ý: Các bạn có thể trộn thêm hành lá và rau mùi vào phần gà viên cho thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty Kitchen)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


1. Ingredients

*Thai Red Curry Chicken Meatballs:
- 16 ounces ground chicken
- ½ cup panko breadcrumbs
- 2 garlic cloves, minced
- 1 teaspoon ginger, minced
- 1 whole egg
- ⅛ teaspoon salt
- ⅛ teaspoon pepper
- ⅛ teaspoon crushed red pepper flakes
- 1 tablespoon cilantro, chopped
*Thai curry sauce:
- ½ tablespoon extra virgin olive oil
- 1 teaspoon ground ginger, minced
- 2 garlic cloves, minced
- 1-2 tablespoons concentrated red curry paste (depending on how spicy you want the sauce to be)
- ¾ cup coconut milk
- 1 teaspoon sriracha
- ⅛ teaspoon pepper
- ⅛ teaspoon salt
- ⅛ teaspoon red pepper flakes
- 1 tablespoon cilantro, chopped
- 1 tablespoon lime juice

2. Instructions

2.1.Thai Curry Chicken Meatballs
- Preheat oven to 400 degrees.
- Lightly grease a baking sheet with oil.
- In a large bowl add all of the meatball ingredients. Mix to combine. Make sure not to over mix.
- Portion out 12 large meatballs. (Working with slightly wet hands helps the meatballs from sticking to your hands.)
- Place meatballs on the oiled baking sheet and cook for 15-20 minutes or until caramelized on the outside and cooked through. Make sure to flip half way through cooking.
- Take out of the oven and toss the cooked meatballs in the Thai Red Curry Sauce.
- Garnish with extra cilantro if desired. Serve immediately.
Note: If you are freezing the meatballs do not toss with sauce until ready to serve.
2.2. Thai curry sauce
- Heat oil in small saucepan.
- Add garlic and ginger and cook for 1 minute.
- Add in curry paste and cook for an additional minute.
- Whisk in coconut milk and continue whisking until thick. Take off the heat.
- Stir in Sriracha, pepper, salt, red pepper flakes, cilantro, and lime juice.
- Set aside until ready to toss with meatballs.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.