THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Vịt nướng sốt dứa và nấm hương

Các cô nàng nội trợ đang trăn trở không biết hôm nay nấu gì cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày đầu thu se lạnh. Vậy cùng vào bếp để thử sức với một món ăn hấp dẫn được chế biến nguyên liệu từ vịt là: vịt nướng sốt nấm hương lạ miệng nhé!

1. Nguyên liệu

- Nửa con vịt non
- 1 quả dứa xanh
- 1 quả chanh
- 2 thìa cà phê hạt thông
- 1g nấm hương
- 1g lá bạc hà
- Gia vị:

  • 1 muỗng cà phê muối biển
  • 2 thìa sốt chua cay
  • 1 muỗng cafe đường trắng
  • 50ml mật ong
  • Bột hạt nhục đậu khấu: 1 tô nhỏ
  • Rượu vang trắng: 150ml
  • Nước cốt chanh: 50 ml

2. Cách làm

- Dứa mua về gọt vỏ, rửa sửa, thái thành những lát rồi thái thành những hình ô vuông nhỏ xinh. Sau đó, bỏ dứa vào khay nướng, rải thêm vài lát bạc hà lên trên.
- Vịt làm sạch lông, rửa sạch sau đó mổ phanh, chặt đôi lấy nửa con vịt. Rắc đều gia vị lên trên bề mặt thịt vịt.
- Sau đó cho dứa, lá bạc hà và vài lát chanh xếp gọn lên trên bề mặt của thịt cho đến khi ngấm vị của gia vị. Rồi đem thịt vịt vào lò nướng trong vòng 15 phút.
- Chuẩn bị nước sốt gồm hỗn hợp: Nấm hương thái nhỏ, hạt thông, dứa thái nhỏ. Đặt vào chảo dầu nóng lên bếp rồi cho thêm 2 muỗng cà phê sốt chua ngọt đến khi sôi rồi cho hỗn hợp vừa trộn vào đảo đều tay đến khi chín đều.
- Vịt đã nướng chín rồi bỏ ra đĩa sau đó trộn nước sốt lên trên đợi 1 phút cho ngấm vị rồi cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.