THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Gà xào dứa

Gà xào dứa là món ăn đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi cái vị chua thanh dễ đưa cơm, nhất là những ngày hè oi nóng. Làm món ăn này không hề khó, và cũng không tốn nhiều thời gian.

1. Nguyên liệu

- Ức gà: 300g
- Dứa: ¼ quả
- Ớt xanh: ½ quả
- Cà rốt: ½ củ
- Sốt cà chua: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Hành lá: 1 cây, đem rửa sạch, xắt nhỏ
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh
- Đường, muối, bột nêm gà, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp gà cùng muối, dầu hào, tinh bột ngô trong 15 phút cho ngấm gia vị.
- Ớt xanh, dứa thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái vát mỏng.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gà vào chiên sơ qua đến khi cháy xém cạnh.
- Thêm ớt xanh, cà rốt, nước sốt cà chua vào đảo cùng. Cuối cùng thêm dứa, bột nêm gà,đường vào nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho thêm hành lá vào chảo, đảo đều.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.