Hạt điều là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, ăn rất bùi và thơm. Món gà xào hạt điều sẽ thêm phần hấp dẫn nhờ có màu sắc xanh của ớt chuông, sắc vàng của hạt điều.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng ức gà (hoặc phần thịt khác, tùy thích)
- 1 quả ớt chuông (xanh - đỏ tùy thích)
- 1-2 quả ớt khô
- 1 nắm hạt điều
- Bột ngũ vị hương (tùy chọn)
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 củ hành khô
- Gia vị thông thường
2. Cách làm
- Thịt ức gà làm sạch, để ráo. Cắt khối vuông quân cờ.
- Ướp thịt gà với 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương.
- Hành khô cắt múi cau, ớt chuông cắt miếng vừa ăn.
- Hạt điều rang vàng.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho ớt khô (hoặc ớt bột) và hành khô vào phi thơm.
- Trút thịt gà vào đảo đều cho gà chín săn lại.
- Tiếp đó, cho ớt chuông và hạt điều vào xào chung khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Lấy gà xào hạt điều ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Món này bạn dùng kèm với cơm nóng và một chút nước tương cùng ớt khoanh sẽ ngon lắm đấy!
Có thể thêm hành tây, cà rốt, dùng ớt chuông nhiều màu cho thêm hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét