THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuộn thịt bò kho bơ

Món bắp cải cuộn thịt băm cũng khá quen thuộc với các bà nội trợ. Thế nhưng, cũng với phương pháp cuốn đó, chỉ cần thay đổi nhân, gia vị, bạn đã có một món ăn hoàn toàn mới để đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Bắp cải trắng : 1 cái
- Thịt bò xay : 150g
- Bơ lạt : 60g
- Tóp mỡ : 1 muỗng canh
- Cà rốt, nạo sợi : 60g
- Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi : 30g
- Trứng vịt : 1 quả
- Hành tím băm : 1/2 muỗng canh
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Bắp cải bóc từng lá, cắt bỏ phần cọng cứng, chần sơ qua nước sôi.
- Nhân:
Cho thịt bò xay vào bát. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ, hành tím băm và tóp mỡ cho vào chung.
Thêm tiếp cà rốt, nấm mèo, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường, ít tiêu, 1 trứng vịt đánh tan, trộn đều.
Cho mỡ vào hỗn hợp nhân, trộn đều để tăng vị béo của món ăn. Trứng làm tăng độ kết dính.
- Trải bắp cải ra, cho 1 muỗng canh nhân lên gấp 2 đầu, cuộn tròn. Cuốn bắp cải đều và chặt tay để món ăn đẹp hơn.
- Đun nóng dầu, cho các cuốn vào áp chảo sơ 1-2 phút cho cuốn bắp cải được định hình.
- Sau đó cho 1/2 bát con nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường vào trong chảo, cho bắp cải cuộn thịt vào kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho bơ vào đun chảy, nấu  thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí lên trên.
-  Cho bắp cải cuộn thịt ra đĩa, ăn kèm với cơm. Cắt các cuốn thành khúc ngắn cho dễ ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.