Thịt gà thơm phức, từng miếng mềm ngon, đậm đà gia vị, ăn cùng cơm nóng ngon hết ý.
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà ta
- 2 củ sả
- 1 củ gừng
- 1 củ hành khô
- 1 quả ớt (nếu thích ăn cay)
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sả, hành khô đều đập dập, băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.
- Cho thịt gà vào 1 cái tô sau đó ướp cùng chút nước mắm, muối, bột nêm, sả băm, hạt tiêu rồi trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho chảo hoặc nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho gừng thái sợi, ớt vào xào sơ qua.
- Khi các gia vị đã thơm, bạn cho toàn bộ thịt gà đã ướp gia vị vào xào cho tới khi rút cạn nước, thêm 1 chút nước xào cho tới khi thịt gà chín và còn 1 chút nước sền sệt là tắt bếp.
- Xúc thịt gà xào gừng sả ra đĩa, thưởng thức với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét