Thịt gà đậm đà, đặc biệt dậy hương vị dứa thơm, chua ngọt. Món này thích hợp đổi bữa cho bàn ăn gia đình thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà rút xương: 500g
- Dứa: 1 quả to
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Sốt cà chua
- Tương ớt ngọt
- Hạt tiêu, bột nêm, đường
- Bột chiên, bột cà mỳ
2. Cách làm
- Dứa gọt vỏ thái miếng nhỏ. Ớt chuông đỏ bỏ ruột xắt miếng vuông.
- Thịt gà thái miếng vuông, bạn có thể chọn ức gà hoặc đùi rút xương tùy sở thích. Cho thịt gà vào bát, rắc 1 thìa bột nêm, chút hạt tiêu, 1 thìa bột chiên, trộn đều để 10 phút cho ngấm.
- Sau khi gà đã ngấm gia vị, lăn từng miếng thịt gà qua bột cà mỳ, vụn bột sẽ bao đều quanh miếng thịt.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gà tẩm bột vào chiên. Để mức lửa trung bình chiên đến khi gà chín vàng đều thì gắp ra.
- Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một chút xíu, đổ chỗ thịt gà vừa chiên trở lại chảo, cho tương ớt ngọt vào. Tiếp đến cho sốt cà chua. Rồi cho dứa và ớt vào đảo đều. Nêm bột nêm cho phần sốt đậm đà vừa ăn, nếu sốt chưa đủ ngọt thì cho thêm chút đường. Đun trong 5 phút để thịt gà ngấm sốt và vị dứa rồi tắt bếp.
- Bày gà ra đĩa ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét