Gà viên xốt cà có màu óng ả đặc trưng của tương cà thấm đẫm nước xốt nổi bật trên nền xanh nõn của xà lách rất quyến rũ. Từng viên gà chắc dẻo mà ngọt thịt, dậy thơm hương vừng rang và tiêu trắng khiến bát cơm nhanh chóng hết veo.
1. Nguyên liệu
- 300g ức gà
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 quả trứng
- Ít vừng trắng rang chín
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng, 1 muỗng canh bột mỳ, nước xốt cà chua, giấm
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, cắt bỏ những gân xơ rồi cắt thành miếng nhỏ.
- Cho gà vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với vài lát gừng.
- Trộn đều thịt gà xay với rượu, muối, tiêu trắng, bột mỳ và một quả trứng, để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị. Sau đó đem viên thịt gà thành viên tròn vừa miệng.
- Đun sôi nồi nước khoảng 500 ml, thả gà viên vào.
- Khi thấy những viên thịt gà nổi lên là gà chín rồi đấy! Vớt thịt gà ra, để riêng ra bát.
- Đun nóng chảo với chút dầu láng mặt trên lửa vừa, thêm nước xốt cà chua vào đun sôi.
Nêm một chút xíu muối để xốt thêm phần đậm đà. Bạn có thể đổ thêm chút giấm cho xốt có vị chua nếu thích. Bước này bạn nên đảo xốt liên tục và nhanh tay.
- Trút gà viên vào chảo, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi xốt cà ngấm vào viên thịt gà (khoảng 5 – 10 phút), bề mặt viên thịt hơi săn lại thì tắt bếp.
- Trút gà viên xốt cà ra đĩa có lót sẵn xà lách, rắc ít vừng rang chín cho thơm và thêm một vài cọng mùi tươi trang trí cho bắt mắt.
Món gà viên xốt cà ăn với cơm trắng rất ngon mà ăn chơi với chút tương ớt cũng rất thích miệng. Món này dùng làm món mặn ăn cơm hoặc để dành ăn kèm bánh mì sáng hôm sau cũng hết ý bạn nhé!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét