THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Gà xào bí ngòi, đậu phộng

Món gà xào đậu phộng vừa đậm đà, hấp dẫn lại có vị bùi bùi lạ miệng sẽ khiến bữa cơm thêm ngon.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt đùi gà không da
- 1/2 chén đậu phộng
- 1 trái bí ngòi
- 1 nhánh ngò tái nhỏ
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh sa tế ớt

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch thái hạt lựu nhỏ, bí ngòi bỏ ruột thái hạt lựu nhỏ.
- Đậu phộng rang hoặc chiên giòn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi hành và hành lá vào xào thơm, kế đến cho thịt gà vào xào săn cùng với ớt sa tế và các gia vị.
- Cuối cùng cho bí ngòi và đậu phộng vào xào nhanh 2-3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Bày gà xào đậu phộng cho ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.