THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Gà viên xốt bơ đậu phộng kiểu Thái

Skinny Thai Chicken Meatballs with Peanut Sauce

Thai Spiced Chicken Meatballs with Peanut Sauce

Dễ làm mà lại khiến những ai chỉ ngắm thôi cũng phát thèm, đó hẳn là món thịt viên xốt bơ lạc kiểu Thái. Bạn có thể làm món này để đãi khách rất hay đấy nhé.

1. Nguyên liệu

*Phần gà viên:
+ 450g thịt gà xay
+ 4 cây hành lá, xắt nhỏ
+ ¼ cup rau mùi, xắt nhỏ
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh sốt cà ri (curry paste)
+ 1 cup vụn bánh mì
+ 1 quả trứng gà
+ Muối và hạt tiêu xay để nêm
*Phần sốt bơ đậu phộng:
+ 1 muỗng canh dầu vừng
+ Khoảng 400ml nước cốt dừa
+ 1 muỗng canh sốt cà ri 
+ 2 muỗng canh bơ lạc
+ Muối và hạt tiêu xay để nêm 
+ 1 muỗng canh đường vàng
+ Một ít ớt khô

2. Cách làm

- Bật trước lò nướng ở 375 độ F (190 độ C). Lót giấy nến ở dưới khuôn nướng. 
- Trong một chiếc âu, trộn tất cả các thành phần nguyên liệu làm thịt viên với nhau cho đều. Viên hỗn hợp thành những viên nhỏ vừa ăn. Cho thịt viên lên trên khay nướng và nướng trong khoảng 30 phút hoặc đến khi chín. 
- Trong thời gian chờ thịt viên chín, bạn có thể làm phần nước xốt. Làm nóng dầu trên chảo, cho xốt cà ri vào và nấu trong khoảng 2 phút. Cho tiếp các thành phần nguyên liệu còn lại vào chảo, trộn đều và nấu thêm 5 phút.
- Khi thịt viên chín, cho thịt viên vào sốt, cầm chảo hất hất lên vài cái để sốt phủ đều các viên thịt (nếu không tự tin khi hất chảo, bạn có thể dùng muôi múc sốt rưới lên từng viên thịt). Rắc thêm chút rau mùi là xong.
- Múc ra đĩa và thưởng thức. Món này ăn nóng cùng với cơm hay khoai tây nghiền.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Jo Cooks)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Skinny Thai Chicken Meatballs with Peanut Sauce - healthy baked chicken meatballs with Thai flavors and smothered in a sweet and slightly spicy peanut sauce.

1. Ingredients

(4 servings)
- For Meatballs:

  • 1 lb ground chicken
  • 4 green onions chopped
  • 1/4 cup chopped cilantro
  • 1 tbsp fish sauce
  • 1 tbsp red curry paste
  • 1 cup breadcrumbs
  • 1 egg
  • salt and pepper to taste

- For Peanut Sauce:

  • 1 tbsp sesame oil
  • 1 tbsp red curry paste
  • 1 can coconut milk 398 ml
  • 2 tbsp peanut butter
  • salt and pepper to taste
  • 1 tbsp brown sugar
  • pinch of chili flakes

2. Instructions

- Preheat oven to 375 F degrees. Place parchment paper over a baking sheet.
- In a medium bowl mix all the ingredients for the meatballs together well. Form the meatballs into small 1 inch balls. Place meatballs on prepared baking sheet and bake for about 30 minutes or until done.
- In the mean time you can make the sauce. Heat the oil in a medium sauce pan or skillet. Add the red curry paste and cook for a couple minutes. Add the remaining ingredients, stir and cook for about 5 minutes.
- Add meatballs to sauce and toss so that the meatballs are fully coated. Garnish with parsley or cilantro.
- Serve with a side of mashed potatoes or rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.